മീന് മാങ്ങയിട്ടത്
മീന് - 1/2 kg
പച്ചമാങ്ങ - ഒന്ന്
മീന് പുളി - ഒന്ന്
അരയ്ക്കാനുള്ള മസാല :
വറ്റല് മുളക് - പത്ത്
മല്ലി - ഒരു സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് -1/4 സ്പൂണ്
വെള്ളുത്തുള്ളി -മൂനല്ലി
പച്ച മുളക് -പത്ത്
ഇഞ്ചി നീളത്തില് കീറിയത് -ഒരു സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളി - ഒരു സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില -മൂന്ന് ഇതള്
ഉപ്പ് -പാകതിന്
തേങ്ങ തിരുമിയത് (ചെരകിയെടുത്തത് )- ഒരു കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന രീതി :
ഒന്ന് മുതല് അഞ്ചുവരെയുള്ള ചേരുവകള് അരച്ച് മീനില് പുരട്ടി വെച്ചതിനു ശേഷം
പച്ച മുളക് ,ഇഞ്ചി,ചുവന്നുള്ളി,കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് എന്നിവ എല്ലാം കൂട്ടി ചേര്ത്തു വേവാന് വെക്കുക .
മീന് പകുതി വേവുമ്പോള് നുറുക്കി വെച്ച മാങ്ങയും മീന് പുളിയും ഇടണം. മാങ്ങാ മുക്കാല് വേവുമ്പോള് തേങ്ങ അരച്ചത് വെള്ളത്തില് കലക്കി ഒഴിച്ച് എല്ലാം കൂടെ തിളച്ചു കുറുകുമ്പോള് ഉലര്ത്തി എടുക്കുക
ഉലര്ത്താന് :
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു സ്പൂണ്
കടുക് -അര സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളിനീളത്തില് കീറിയത് -ഒരു സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് -ഒന്ന്
കറിവേപ്പില-കുറച്ച്
ഉലുവ (പൊടിച്ചത് )-ഒരു നുള്ള്
വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് ഉലുവ പൊടി ഒഴികെ ബാക്കി ചേരുവകള് എല്ലാം ഉലര്ത്തി ചീനച്ചട്ടി വാങ്ങി വെച്ചു,
ഒന്ന് മുതല് അഞ്ചുവരെയുള്ള ചേരുവകള് അരച്ച് മീനില് പുരട്ടി വെച്ചതിനു ശേഷം
പച്ച മുളക് ,ഇഞ്ചി,ചുവന്നുള്ളി,കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് എന്നിവ എല്ലാം കൂട്ടി ചേര്ത്തു വേവാന് വെക്കുക .
മീന് പകുതി വേവുമ്പോള് നുറുക്കി വെച്ച മാങ്ങയും മീന് പുളിയും ഇടണം. മാങ്ങാ മുക്കാല് വേവുമ്പോള് തേങ്ങ അരച്ചത് വെള്ളത്തില് കലക്കി ഒഴിച്ച് എല്ലാം കൂടെ തിളച്ചു കുറുകുമ്പോള് ഉലര്ത്തി എടുക്കുക
ഉലര്ത്താന് :
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു സ്പൂണ്
കടുക് -അര സ്പൂണ്
ചുവന്നുള്ളിനീളത്തില് കീറിയത് -ഒരു സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് -ഒന്ന്
കറിവേപ്പില-കുറച്ച്
ഉലുവ (പൊടിച്ചത് )-ഒരു നുള്ള്
വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് ഉലുവ പൊടി ഒഴികെ ബാക്കി ചേരുവകള് എല്ലാം ഉലര്ത്തി ചീനച്ചട്ടി വാങ്ങി വെച്ചു,
ഉലുവ പൊടിയിട്ട് ഇളക്കി
ഉടന് തന്നെ മീനില്ഒഴിച്ച് മൂടി വെക്കുക....
മീന് മാങ്ങയിട്ടത് റെഡി
മീന് മാങ്ങയിട്ടത് റെഡി
ഈ വിഭവം തയ്യാര് ആക്കിയത്,
മിസ്സിസ് ദീപ ഷാജന്
നിങ്ങളുടെ വിലയേറിയ നിര്ദേശങ്ങള് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.....
മിസ്സിസ് ദീപ ഷാജന്
നിങ്ങളുടെ വിലയേറിയ നിര്ദേശങ്ങള് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.....